Phổ biến quy chế quản lý hoạt động hợp tác quốc tế của Trường Đại học Luật Hà Nội

Đăng vào 12/04/2023 21:34

Chiều 12/4, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội nghị phổ biến Quy chế quản lý hoạt động hợp tác quốc tế dưới sự chủ trì của PGS.TS Vũ Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Hội nghị có sự tham dự của TS Chu Mạnh Hùng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS.TS Vũ Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Tô Văn Hoà - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo Trưởng các đơn vị; Trưởng, phó các bộ môn; đại diện các tổ chức đoàn thể; đại diện Hội sinh viên, các liên chi đoàn.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Vũ Thị Lan Anh nhấn mạnh công tác hợp tác quốc tế của Nhà trường trong thời gian qua đã đạt được nhiều hoạt động nổi bật tuy nhiên công tác tổ chức tập huấn phổ biến các văn bản như Chỉ thị số 39-CT/TW của Ban Bí thư khóa X về hợp tác với nước ngoài trong lĩnh vực pháp luật, cải cách hành chính, cải cách tư pháp và Kết luận số 73-KL/TW ngày 20/5/2020 của Ban Bí thư về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TW của Ban Bí thư khóa X về hợp tác với nước ngoài trong lĩnh vực pháp luật, cải cách hành chính, cải cách tư pháp cũng như là các quy chế đối ngoại cần được tăng cường diện rộng trong toàn trường.

PGS.TS Vũ Thị Lan Anh cho biết mục đích của Hội nghị nhằm cung cấp thông tin cần thiết liên quan đến các quy định hiện hành của pháp luật, của Bộ Tư pháp, của Trường về công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế; Nâng cao nhận thức của đội ngũ giảng viên, chuyên viên, người lao động, người học của Trường về các quy định liên quan đến công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế của Trường; Bảo đảm thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định trong thực tiễn công việc và học tập theo đúng các nguyên tắc, định hướng của Đảng, Nhà nước về công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế.

Tại Hội nghị, PGS.TS Phan Thị Lan Hương – Phó trưởng phòng Phòng Hợp tác quốc tế đã giới thiệu tóm tắt về Quy chế quản lý hoạt động hợp tác quốc tế của Trường Đại học Luật Hà Nội được ban hành kèm theo Quyết định số 4996/QĐ-ĐHLHN ngày 30 tháng 11 năm 2022 của Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội bao gồm 8 chương và 36 điều. Quy chế này áp dụng đối với các đơn vị thuộc, trực thuộc Trường và viên chức, người lao động, chuyên gia nước ngoài, sinh viên nước ngoài đến trao đổi, học tập, nghiên cứu ngắn hạn tại Trường, sinh viên của Trường đi học tập, nghiên cứu tại nước ngoài, các tổ chức, cá nhân khác có liên quan.