Trường Đại học Luật Hà Nội tham gia hoạt động xây dựng chương trình đào tạo về chính sách và pháp luật chống biến đổi khí hậu tại Đại học Quốc tế Symbiosis (Symbiosis International (Deemed University)), Pune, Ấn Độ

Đăng vào 18/09/2023 00:00

Dự án về phát triển chương trình đào tạo sau đại học chuyên ngành về chính sách và pháp luật chống biến đổi khí hậu do Ủy ban châu Âu (European Comission - EC) thông qua “Cơ quan điều hành Giáo dục, Nghe nhìn và Văn hóa (Education, Audiovisual and Culture Executive Agency: EACEA) tài trợ, Đại học Huế là cơ quan điều phối, quản lý Dự án và  Trường Đại học Luật Hà Nội là một đối tác thụ hưởng Dự án đã được triển khai thực hiện từ  năm 2021. Trong khuôn khổ của Dự án, từ ngày 10 tháng 16 tháng 9 năm 2023, hoạt động trao đổi về xây dựng chương trình đào tạo chính sách và pháp luật chống biến đổi khí hậu đã diễn ra tại Đại học Quốc tế Symbiosis (Symbiosis International (Deemed University)), Pune, Ấn Độ.  Đoàn công tác của Trường Đại học Luật Hà Nội do PGS, TS.  Vũ Thị Lan Anh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội dẫn đầu đã đến Ấn Độ tham dự hoạt động này. Tham gia Đoàn công tác của Trường có TS. Đoàn Thị Tố Uyên, Trưởng khoa Khoa Pháp luật hành chính - nhà nước;  PGS, TS. Nguyễn Thị Nga, Phó Trưởng khoa Khoa Pháp luật kinh tế; PGS, TS.  Vũ Thị Duyên Thuỷ, Phó Trưởng Bộ môn Luật Môi trường; và ThS Hoàng Trang Ly, Chuyên viên Phòng Hợp tác quốc tế.

Tham gia hoạt động lần này có sự góp mặt của đại diện các thành viên đến từ các cơ sở đào tạo đại học tham gia Dự án gồm: Đại học Coventry (Anh), Đại học Girona (Tây Ban Nha), Đại học Utara Malaysia, Đại học Quốc tế Islamic (Malaysia), Đại học Huế, Trường Đại học Luật Hà Nội (Việt Nam), Đại Symbiosis Đại học Marwadi (Ấn Độ) và tổ chức Pedmede (Hy Lạp).  Một chuỗi các sự kiện bao gồm thảo luận xây dựng chương trình đào tạo, hội thảo khoa học, tập huấn nâng cao năng lực và lễ khánh thành Trung tâm Chính sách và Luật về Biến đổi khí hậu tại Trường Luật Symbiosis đã diễn ra trong tuần làm việc tại Đại học Quốc tế Symbiosis.

Với lịch trình làm việc chi tiết, sau tuần làm việc tại Đại học Quốc tế Symbiosis, Ấn Độ nhiều nội dung quan trọng trong hoạt động của Dự án đã được thảo luận và thống nhất. Với Đoàn công tác của Trường Đại học Luật Hà Nội,  ngoài nội dung liên quan trực tiếp đến xây dựng, phát triển chương trình đào tạo về chính sách và pháp luật chống biến đổi khí hậu, việc trao đổi và kết nối với các cơ sở đào tạo luật khác tham gia Dự án như  Trường Luật Symbiosis, Pune, Đại học Utara, Đại học quốc tế Islamic của  Malaysia đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới cho Trường Đại học Luật Hà Nội.