Tiếp GS. Nguyễn Xuân Thảo, Giám đốc Trung tâm Sở hữu trí tuệ, Trường Luật McKinney, Đại học Indiana, Hoa Kỳ

Đăng vào 11/10/2017 15:47

Trong chuyến làm việc tại Việt Nam, sáng ngày 11/10/2017, GS. Nguyễn Xuân Thảo, Giám đốc Trung tâm Sở hữu trí tuệ, Trường Luật McKinney, Đại học Indiana, Hoa Kỳ đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Luật Hà Nội. TS. Chu Mạnh Hùng – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế, Khoa Pháp luật dân sự, Khoa Đào tạo sau đại học đã tiếp và làm việc cùng GS. Nguyễn Xuân Thảo.

 

 

Tại buổi làm việc, GS. Nguyễn Xuân Thảo cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của Nhà trường, đồng thời trao đổi với TS Chu Mạnh Hùng cùng đại diện các đơn vị chức năng có liên quan về vấn đề hợp tác trong việc xây dựng và tổ chức thực hiện chương trình đào tạo cử nhân luật theo hướng cung cấp nhiều kiến thức và kỹ năng quan trọng để người học có thể thực hành nghề luật ngay sau khi tốt nghiệp. Vấn đề tham khảo những ưu điểm của chương trình đào tạo JD (Juris Doctor) của Hoa Kỳ để đối mới chương trình đào tạo văn bằng 2 (ngành Luật) của Trường Đại học Luật Hà Nội được các bên tập trung bàn bạc khá chi tiết. Việc hợp tác giữa Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Luật McKinney, Đại học Indiana, Hoa Kỳ về nội dung này được các bên nhất trí cao đưa vào kế hoạch trong thời gian tới.

 

                      

 

Sau buổi tiếp, GS. Nguyễn Xuân Thảo đã có buổi thuyết trình với sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội về chủ đề “Giáo dục pháp luật ở Hoa Kỳ: Giáo dục và Đào tạo chuyên gia pháp lý cho thế kỷ 21” thu hút đông đảo sinh viên đến từ lớp chất lượng cao, lớp Ngôn ngữ Anh và Khoa Pháp luật Thương mại quốc tế đến tham dự.

 

 

Kết thúc chuyến công tác tại Trường Đại học Luật Hà Nội, GS. Nguyễn Xuân Thảo bày tỏ vui mừng khi được trở lại thăm và làm việc với Trường đồng thời nhấn mạnh việc sẽ tiếp tục ủng hộ và có những hỗ trợ tích cực hơn nữa cho hoạt động hợp tác giữa hai Trường trong thời gian tới./.

Minh Thúy