Tiếp bà Valérie Malabat, Giáo sư của Khoa Luật và Chính trị, Trường Đại học Bordeaux, Pháp

Đăng vào 08/12/2017 16:53

Trong chuyến công tác tại Việt Nam, sáng ngày 06/12/2017, bà Valérie Malabat, Giáo sư của Khoa Luật và Chính trị, Trường Đại học Bordeaux, Pháp cùng đại diện Đại sứ quán Pháp đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Luật Hà Nội. PGS. TS. Vũ Thị Lan Anh – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo phòng Hợp tác quốc tế và Viện Luật so sánh đã tiếp và làm việc cùng bà Valérie Malabat.

Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, PGS. TS. Vũ Thị Lan Anh cảm ơn sự quan tâm của bà Valérie Malabat đối với Trường Đại học Luật Hà Nội và nhấn mạnh các kết quả đáng tự hào của Trường về công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học trong suốt 38 năm xây dựng và phát triển. Bên cạnh đó, PGS. TS. Vũ Thị Lan Anh bày tỏ mong muốn xây dựng hiểu biết lẫn nhau giữa Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Bordeaux, Pháp; đặt nền móng cho sự hợp tác trong tương lai giữa hai Trường trong lĩnh vực đào tạo luật và hành nghề luật. Nhà trường cũng nhân mạnh về việc tăng cường tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm, buổi nói chuyện chuyên đề về pháp luật Pháp tại Trường Đại học Luật Hà Nội; đồng thời thiết lập quan hệ hợp tác với nhiều Trường Đại học của Pháp và các trường trong Cộng đồng Pháp ngữ.

Sau buổi tiếp, bà Valérie Malabat đã có buổi nói chuyện với chủ đề: “Trách nhiệm hình sự của pháp nhân dưới góc độ so sánh”, thu hút đông đảo sinh viên và giảng viên Trường Đại học Luật Hà Nội tới tham dự và giao lưu.

Buổi làm việc kết thúc tốt đẹp, hứa hẹn nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Bordeaux, Pháp./.

Minh Thúy