Tiếp Đoàn Cán bộ Bộ Tư pháp Hungary

Đăng vào 15/01/2018 12:49

Trong chuyến công tác tại Việt Nam, sáng ngày 12/01/2018, Đoàn Cán bộ Bộ Tư pháp Hungary do TS. Zoltan Nemessanyi, Phó Quốc vụ khanh về hợp tác tư pháp quốc tế làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Luật Hà Nội. TS. Chu Mạnh Hùng – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo phòng Hợp tác quốc tế, phòng Quản lý khoa học và Trị sự tạp chí, và Tổ bộ môn Tư pháp quốc tế đã tiếp và làm việc cùng Đoàn Cán bộ Bộ Tư pháp Hungary.

Tại buổi tiếp, TS. Chu Mạnh Hùng cảm ơn sự quan tâm của Đoàn Cán bộ Bộ Tư pháp Hungary, đồng thời nhắc lại những cột mốc đánh dấu mối quan hệ hợp tác khăng khít giữa Trường Đại học Luật Hà Nội và Hungary. Vào tháng 6 năm 2017, Trường Đại học Luật Hà Nội đã có chuyến công tác tại Hungary và ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường Đại học Szeged về hợp tác đào tạo và nghiên cứu Khoa học. Cũng trong chuyến công tác này, một số giảng viên Nhà trường cũng tham dự và có bài phát biểu tại Hội thảo “Hợp tác đầu tư giữa Việt Nam – Hungary: Những thách thức về chính sách, hành chính và pháp luật” tại Trường Đại học Hành chính công quốc gia Hungary. Tại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Trường Đại học Luật Hà Nội, bà Torda Eszter, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam cũng đã đến chúc mừng Trường Đại học Luật Hà Nội. Tiếp đó, hai bên cùng nhau đàm phán Hiệp định tương trợ tư pháp về dân sự giữa nước CHXHCN Việt Nam và Hungary.

Sau buổi tiếp, Đoàn Cán bộ Bộ Tư pháp Hungary đã có buổi tọa đàm với các giảng viên và sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội về chủ đề “Tư pháp quốc tế Việt Nam – Hungary và việc gia nhập, thực thi các công ước Hội nghị La Hay”.

Buổi làm việc kết thúc tốt đẹp, hứa hẹn nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Luật Hà Nội và Hungary./.