Tiếp PGS.TS Liao, Tsung-Sheng, Đại học Trung Chính, Đài Loan

Đăng vào 02/02/2018 12:53

Trong chuyến công tác tại Việt Nam, sáng ngày 01/02/2018, PGS.TS Liao, Tsung-Sheng, Đại học Trung Chính, Đài Loan đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Luật Hà Nội. PGS.TS Vũ Thị Lan Anh, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo phòng Hợp tác quốc tế, khoa Pháp luật kinh tế, Viện luật So sánh, phòng Quản lý khoa học và Trị sự tạp chí đã tiếp và làm việc cùng PGS.TS Liao, Tsung-Sheng.

Tại buổi tiếp, PGS.TS Vũ Thị Lan Anh cảm ơn sự quan tâm của PGS.TS Liao, Tsung-Sheng, đồng thời bày tỏ mong muốn thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Đại học Trung Chính, Đài Loan và  Trường Đại học Luật Hà Nội thông qua một số hoạt động cụ thể như: trao đổi về các lĩnh vực học thuật giữa giảng viên của hai Trường; tăng cường giới thiệu về luật của Việt Nam và Đài Loan; lựa chọn các chủ đề hai bên cùng quan tâm để tổ chức hội thảo, tọa đàm hoặc xuất bản những nghiên cứu chung. PGS. TS Vũ Thị Lan Anh cũng đề xuất một số chủ đề cần được hai bên đưa vào thảo luận chuyên sâu trong thời gian tới như luật so sánh, pháp luật về biến đổi khí hậu và năng lượng.

 

 

Sau buổi tiếp, PGS.TS Liao, Tsung-Sheng đã có buổi nói chuyện về chủ đề “Bàn luận về các vấn đề công bằng trong luật thuế carbon – Nghiên cứu trường hợp của British Columbia, Canada”. Đây là chủ đề pháp luật khá thú vị, thu hút sự quan tâm của nhiều giảng viên trong trường.

 

 

 

Buổi làm việc kết thúc tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội hợp tác tiềm năng giữa Trường Đại học Luật Hà Nội và Đại học Trung Chính, Đài Loan./.

Minh Thúy