Khóa học mùa xuân Đức-Việt cho sinh viên

Đăng vào 09/03/2018 17:11

Sáng ngày 06/03/2018, Trường Đại học Luật Hà Nội đã tiếp đoàn đại biểu Trường Đại học Kinh tế - Kĩ thuật Berlin, Trường Đại học Tổng hợp Humbolt, và Trường Đại học Tổng hợp Goerg-August Goettingen, CHLB Đức đến thăm và tham dự Khóa học mùa xuân tại Trường Đại học Luật Hà Nội. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình hợp tác đối thoại Nhà nước pháp quyền đã được Bộ Tư pháp nước CHXHCN Việt Nam và Bộ Tư pháp Liên bang và Bảo vệ người tiêu dùng CHLB Đức phê duyệt và theo Chương trình hợp tác năm 2018 giữa Viện Friedrich – Ebert (FES), CHLB Đức và Trường Đại học Luật Hà Nội.              

 

         

Dẫn đầu Đoàn đại biểu Trường Đại học Kinh tế - Kĩ thuật Berlin, Trường Đại học Tổng hợp Humbolt, Trường Đại học Tổng hợp Goerg-August Goettingen, CHLB Đức là GS. TS. Micheal Jaensch, Đại học kinh tế và kỹ thuật Berlin. Thay mặt Ban giám hiệu, TS. Trần Quang Huy, Phó hiệu trưởng đã tiếp đón đoàn. Dự buổi tiếp còn có đại diện lãnh đạo Phòng hợp tác quốc tế và Trung tâm pháp luật Đức.                           

Tại buổi tiếp, TS. Trần Quang Huy đã giới thiệu chung về hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Luật Hà Nội - một trong những cơ sở hàng đầu về đào tạo luật ở Việt Nam. Phó Hiệu trưởng cảm ơn sự quan tâm của GS. TS. Micheal Jaensch đối với Trường Đại học Luật Hà Nội, đồng thời bày tỏ mong muốn thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Trường Đại học Luật Hà Nội với các cơ sở đào tạo của CHLB Đức.

             

 

                                                                                                           

Ngay sau buổi tiếp là khoá học với chủ đề: “Quyền cơ bản trong pháp luật dân sự”. Tham gia khoá học có các chuyên gia và sinh viên đến từ Trường Đại học Luật Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế - Kĩ thuật Berlin, Trường Đại học Tổng hợp Humbolt, và Trường Đại học Tổng hợp Goerg-August Goettingen, CHLB Đức.

     

 

     

 

Diễn ra trong 08 ngày, Khoá học mùa xuân với nhiều nội dung và hoạt động thiết thực sẽ góp phần trang bị những kiến thức cơ bản nhất về quyền cơ bản trong pháp luật Dân sự và tạo cơ hội trao đổi, giao lưu cho sinh viên của Trường Đại học Luật Hà Nội với các sinh viên Đức về nội dung chuyên môn và các kỹ năng học tập, nghiên cứu pháp luật. Các chuyên gia tham gia khóa đào tạo là các giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ các Trường Đại học của CHLB Đức và Trường Đại học Luật Hà Nội. Đồng thời, Khoá học cũng là biểu hiện cụ thể và sinh động cho sự hợp tác đào tạo hiệu quả giữa Trường Đại học Luật Hà Nội với các cơ sở đào tạo đại học của CHLB Đức.

  Minh Thúy