Tiếp Ngài Katsuichi Uchida – Giáo sư danh dự Trường Đại học Waseda, Nhật Bản, Phó chủ tịch Trường Đại học Việt Nhật

Đăng vào 22/03/2018 16:51

Trong chuyến công tác tại Việt Nam, chiều ngày 20/03/2018, Ngài Katsuichi Uchida – Giáo sư danh dự Trường Đại học Waseda, Nhật Bản, Phó chủ tịch Trường Đại học Việt Nhật đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Luật Hà Nội. PGS.TS Vũ Thị Lan Anh, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo phòng Hợp tác quốc tế và phòng Đào tạo đã tiếp và làm việc cùng Ngài Katsuichi Uchida.

Tại buổi tiếp, PGS.TS Vũ Thị Lan Anh cảm ơn sự quan tâm của Ngài Katsuichi Uchida, đồng thời bày tỏ mong muốn thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Trường Đại học Waseda, Nhật Bản và Trường Đại học Luật Hà Nội thông qua một số hoạt động cụ thể như: cùng nghiên cứu xuất bản sách, làm cẩm nang cho những người muốn nghiên cứu về pháp luật của hai nước; phổ biến rộng rãi văn hóa và hệ thống pháp luật Nhật Bản cho cộng động người Việt; tổ chức hội thảo khoa học, tọa đàm về các vấn đề pháp luật…Bên cạnh đó, hai bên đánh giá cao những hoạt động tích cực và hiệu quả trong việc tham gia các hội thảo quốc tế và thúc đẩy trao đổi sinh viên của Trung tâm pháp luật Nhật Bản trong suốt 10 năm qua; cam kết cùng nỗ lực phát triển Trung tâm này thành đơn vị dẫn đầu về đào tạo pháp luật Việt Nam và Nhật Bản. Cuối buổi tiếp, Phó Hiệu trưởng bày tỏ mong muốn nhận được sự chia sẻ thông tin và kinh nghiệm từ Ngài Katsuichi Uchida, nhằm góp phần hoàn thiện công tác quản trị của Trường Đại học Luật Hà Nội.

 

 

 

Buổi làm việc kết thúc tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội hợp tác tiềm năng giữa Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Waseda, Nhật Bản trong thời gian tới.

Minh Thúy