Hội thảo về Luật Hành chính cuả Cộng hòa Pháp tại Trường Đại học Luật Hà Nội

Đăng vào 08/05/2018 16:48

Trong chuyến công tác tại Việt Nam, sáng ngày 07/05/2018, Đoàn công tác từ Tòa án hành chính tối cao, Cộng hòa Pháp do ông Yves Gounin, Thành viên Tham chính viện, phụ trách hợp tác quốc tế dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Luật Hà Nội. TS. Trần Quang Huy, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo phòng Hợp tác quốc tế, phòng Quản lý khoa học và Trị sự tạp chí, Khoa Pháp luật hành chính nhà nước và Viện Luật so sánh đã tiếp và làm việc cùng Đoàn công tác.

     

 

    

Tại buổi tiếp, TS. Trần Quang Huy cảm ơn sự quan tâm của Đoàn công tác, đồng thời khẳng định Trường Đại học Luật Hà Nội đã nhận được nhiều sự hỗ trợ thiết thực và hiệu quả của Đại sứ quán Pháp nói riêng và Cộng hòa Pháp nói chung trong việc hợp tác về đào tạo và phối hợp tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm về chủ đề của luật hành chính, luật dân sự, luật hình sự và tư pháp quốc tế. Bên cạnh đó, Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh rằng buổi nói chuyện với Đoàn công tác là cơ hội quý báu để giảng viên từ các trường Đại học và chuyên gia từ các cơ quan tư pháp, Tòa án tại Việt Nam học hỏi kinh nghiệm từ những chuyên gia hàng đầu của Cộng hòa Pháp về lĩnh vực luật hành chính.

     

 

   

Sau buổi tiếp, Đoàn công tác đã có buổi nói chuyện về chủ đề “Tọa đàm quốc tế về hệ thống luật hành chính của Cộng hòa Pháp” với sự tham dự của PGS. TS. Vũ Thị Lan Anh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội cùng đông đảo chuyên gia và giảng viên đến từ các Trường Đại học khác tại Hà Nội.

     

 

    

 

    

 

 

Buổi làm việc kết thúc tốt đẹp, hứa hẹn nhiều cơ hội hợp tác tiềm năng giữa Trường Đại học Luật Hà Nội, Đại sứ quán Pháp nói riêng và Cộng hòa Pháp nói chung trong thời gian tới.

Minh Thúy