Tiếp GS. Jeremy Webber, Chủ nhiệm khoa Luật, Đại học Victoria, Canada

Đăng vào 22/05/2018 15:50

Trong chuyến công tác tại Việt Nam, sáng ngày 17/05/2018, GS. Jeremy Webber, Chủ nhiệm khoa Luật, Đại học Victoria, Canada đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Luật Hà Nội. TS. Trần Quang Huy, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế đã tiếp và làm việc cùng GS. Jeremy Webber.

Tại buổi tiếp, TS. Trần Quang Huy cảm ơn sự quan tâm của GS. Jeremy Webber, đồng thời khẳng định Đại học Victoria là một trong những trường hàng đầu tại Canada trong lĩnh vực luật môi trường, luật tục, luật hiến pháp, luật đất đai và pháp luật của các nước trong khu vực châu Á Thái Bình Dương…Thế mạnh của Đại học Victoria cũng là mối quan tâm sâu sắc của các giảng viên Trường Đại học Luật Hà Nội, bởi vậy việc hợp tác với một đối tác quan trọng như Đại học Victoria sẽ giúp các giảng viên có thêm cơ hội tiếp xúc và trao đổi kinh nghiệm hữu ích, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường. Bên cạnh đó, Phó Hiệu trưởng bày tỏ thiện chí muốn thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai Trường thông qua một số hoạt động cụ thể như: trao đổi giảng viên, sinh viên, nghiên cứu sinh; trao đổi tài liệu học thuật; tổ chức các chuyến thăm quan trường cho đoàn công tác của hai bên; tổ chức tọa đàm và hội thảo khoa học về các vấn đề pháp luật.

 

 

Sau buổi tiếp, GS. Jeremy Webber đã có buổi nói chuyện về chủ đề “Chủ nghĩa lập hiến về sở hữu và sự giao thoa giữa Luật Hiến pháp và Luật Đất đai trong trật tự hiến pháp trên thế giới hiện nay”. Đây là chủ đề pháp luật khá thú vị, thu hút sự quan tâm của đông đảo giảng viên trong Trường.

     

 

    

 

     

Buổi làm việc kết thúc tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội hợp tác tiềm năng giữa Trường Đại học Luật Hà Nội và Đại học Victoria, Canada trong thời gian tới.

Minh Thúy