Tiếp Đoàn Luật sư từ Hội đồng Luật sư quốc gia Pháp

Đăng vào 03/06/2018 17:45

Trong chuyến công tác tại Việt Nam, sáng ngày 30/5/2018, Đoàn Luật sư đến từ Hội đồng Luật sư quốc gia Pháp đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Luật Hà Nội. PGS. TS. Vũ Thị Lan Anh, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế, Phòng Quản lý khoa học và Trị sự tạp chí, Khoa Hành chính nhà nước, Trung tâm tư vấn pháp luật và Viện Luật so sánh đã tiếp và làm việc cùng Đoàn Luật sư.

 

Tại buổi tiếp, PGS. TS. Vũ Thị Lan Anh bày tỏ vinh dự được đón tiếp Đoàn Luật sư Pháp và khẳng định đây là một trong những sự kiện quan trọng đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Luật Hà Nội và các đối tác Pháp. Phó Hiệu trưởng cho biết, nhờ tích cực đẩy mạnh việc giảng dạy các kỹ năng hành nghề luật sư cho sinh viên, Trường đã trở thành cái nôi đào tạo ra ¾ số luật sư tại Việt Nam, trong đó có những luật sư tài năng có sức ảnh hưởng lớn đối với ngành luật sư nói riêng và ngành luật trên cả nước nói chung. Buổi làm việc với Đoàn Luật sư Pháp là cơ hội quý báu để các giảng viên, sinh viên, các chuyên gia, nhà nghiên cứu giao lưu, chia sẻ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm hành nghề luật sư. Cuối buổi tiếp, Phó Hiệu trưởng bày tỏ thiện chí muốn thúc đẩy mối quan hệ hợp tác tốt đẹp cũng như nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ của hai bên thông qua một số hoạt động cụ thể như: tổ chức buổi trao đổi chuyên đề của chuyên gia Pháp tại Trường, buổi toạ đàm và hội thảo khoa học về các chủ đề mà hai bên cùng quan tâm; xuất bản các ấn phẩm quốc tế…

     

 

     

 

     

 

Sau buổi tiếp, Đoàn Luật sư Pháp đã có buổi nói chuyện với các giảng viên khoa Luật Dân sự của Trường Đại học Luật Hà Nội.

 

Buổi làm việc kết thúc tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội hợp tác tiềm năng giữa Trường Đại học Luật Hà Nội và Hội đồng Luật sư quốc gia Pháp trong thời gian tới.

Minh Thúy