Lễ tốt nghiệp của sinh viên khóa 39 tại Trung tâm Đào tạo và nghiên cứu luật Nhật Bản

Đăng vào 23/07/2018 12:13

Chiều ngày 29/6/2018, Trung tâm Đào tạo và nghiên cứu luật Nhật Bản, Trường Đại học Nagoya tại Trường Đại học Luật Hà Nội đã trang trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên Khóa 39 đã hoàn thành khóa đào tạo tại Trung tâm. Tới dự Lễ trao bằng, về phía Trường Đại học Luật Hà Nội gồm có: ThS. Nguyễn Thu Thuỷ - Phó trưởng phòng Đào tạo, PGS. TS Nguyễn Văn Quang - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, TS. Phan Thị Lan Hương - Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; về phía Nhật Bản gồm có bà CHUMAN Ai - Bí thư thứ 2, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, bà TSUKABE Takako - Cố vấn trưởng dự án hỗ trợ cải cách pháp luật, tư pháp hướng đến năm 2020 của Văn phòng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản JICA, các đại biểu đến từ Khoa Luật và Trung tâm CALE của Trường Đại học Tổng hợp Nagoya; văn phòng luật sư; các doanh nghiệp, cùng các giảng viên và sinh viên các khóa của Trung tâm Đào tạo và nghiên cứu luật Nhật Bản. Buổi lễ được phát trực tuyến, kết nối với Trường Đại học Nagoya, Nhật Bản với sự hiện diện của ông SUZUKI Masabumi - Hiệu trưởng Trường Luật, Trường Đại học Tổng hợp Nagoya.

Sau 4 năm học kiên trì, cố gắng cùng sự hướng dẫn tận tình của các giảng viên tham gia khóa đào tạo, 11 sinh viên Khóa 39 học tại Trung tâm đã được công nhận tốt nghiệp, trong đó 3 sinh viên được nhận học bổng chương trình thạc sĩ của Trường Đại học Tổng hợp Nagoya, Nhật Bản. Không chỉ được học luật, sinh viên của Trung tâm còn được tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản, tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia.

 

Tại buổi lễ, ThS. Nguyễn Thu Thuỷ đã nhiệt liệt chúc mừng và trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên tốt nghiệp của Trung tâm. Phó trưởng phòng Đào tạo khẳng định: Trung tâm Đào tạo và nghiên cứu luật Nhật Bản là thành quả đúc kết của mối quan hệ hợp tác lâu dài và hiệu quả giữa Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Tổng hợp Nagoya, Nhật Bản. Nhà trường đánh giá cao những đóng góp của các giảng viên tham gia giảng dạy cũng như sự hợp tác của Trường Đại học Nagoya, và luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để xây dựng và phát triển Trung tâm ngày càng lớn mạnh. Nhân dịp này, Phó trưởng phòng gửi lời cảm ơn đến sự hợp tác tích cực của Trường Đại học Tổng hợp Nagoya và sự làm việc tận tình của các giảng viên trong Trung tâm. Bà mong muốn rằng 11 sinh viên tốt nghiệp cùng 60 sinh viên đang học tại Trung tâm tiếp tục là cầu nối trong mối quan hệ giữa Trường Đại học Luật Hà Nội - Trường Đại học Tổng hợp Nagoya nói riêng và giữa hai quốc gia Việt Nam - Nhật Bản nói chung.

 

Phát biểu tại buổi lễ, bà CHUMAN Ai cũng đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các sinh viên tham gia khóa học. Bà khẳng định: Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Tổng hợp Nagoya đã và đang có những hoạt động hợp tác tích cực, hiệu quả; Chính phủ Nhật Bản luôn hoan nghênh và tạo điều kiện thuận lợi cho việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai Trường.

Từ đầu cầu Trường Đại học Tổng hợp Nayoga,  ông SUZUKI Masabumi đã gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Trường Đại học Luật Hà Nội về sự hỗ trợ, nhiệt tình tạo điều kiện cho hoạt động của Trung tâm tại Trường; đồng thời gửi đến các sinh viên lời chúc mừng tốt nghiệp và những nhắn nhủ về con đường lập nghiệp và sự phấn đấu trưởng thành.

 

Buổi lễ được khép lại đầy xúc động trong giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng của ca khúc “Niềm tin” do 60 em sinh viên các khóa đang học tập tại Trung tâm thể hiện. Đây sẽ là kỷ niệm, dấu ấn đặc biệt của các sinh viên Khóa 39 học tại Trung tâm. Kết quả của khóa học đã ghi thêm một dấu mốc cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Tổng hợp Nagoya, Nhật Bản./.

Minh Thúy