Lễ trao tặng giấy khen cho Ông Erwin Schweisshelm, Trưởng Đại diện Viện FES tại Việt Nam

Đăng vào 11/10/2018 16:26

Sáng ngày 10/10/2018, Trường Đại học Luật Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng giấy khen cho Ông Erwin Schweisshelm, Trưởng Đại diện Viện FES tại Việt Nam. Ban giám hiệu Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế và Khoa sau Đại học đã tham dự buổi lễ.

 

Ông Erwin Schweisshelm sinh ngày 30 tháng 05 năm 1954 tại CHLB Đức. Trong thời gian giữ vị trí là Trưởng Đại diện Viện FES tại Việt Nam từ tháng 8 năm 2011 đến nay, Ông Erwin Schweisshelm đã dành nhiều thời gian và tâm huyết của mình đưa mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Luật Hà Nội và Viện FES phát triển đa dạng trên nhiều mặt, góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường, thể hiện thông qua các hoạt động như: 1) Tổ chức nhiều Hội thảo khoa học, Tọa đàm liên quan đến những vấn đề thời sự, nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý của các nhà làm luật, các chuyên gia và các cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Luật Hà Nội; 2) Từ năm 2013 đến nay, Trường Đại học Luật Hà Nội phối hợp với Viện FES tổ chức các khóa học mùa hè/ mùa xuân cho sinh viên Đức – Việt về chủ đề “Quyền con người”; 3) Giảng viên của Trường Đại học Luật Hà Nội được cử đi nghiên cứu ngắn hạn, đi đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ tại CHLB Đức theo các học bổng hoặc chương trình tài trợ của Viện FES; 4) Hỗ trợ tích cực việc giảng dạy tiếng Đức cho sinh viên K41 và K42 tại Trường.

Tại buổi lễ, TS. Trần Quang Huy, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhấn mạnh, các hoạt động hợp tác quốc tế giữa Trường Đại học Luật Hà Nội và Viện FES trong 7 năm qua đã thu được những kết quả rất đáng khích lệ, góp phần khẳng định mối quan hệ hợp tác tích cực và hiệu quả giữa Việt Nam và CHLB Đức trong lĩnh vực nghiên cứu pháp luật.

     

 

     

 

Kết thúc buổi lễ, Phó Hiệu trưởng khẳng định, việc tặng giấy khen cho Ông Erwin Schweisshelm sẽ là nguồn động viên to lớn cho những cống hiến và đóng góp mà Ông dành cho Việt Nam nói chung và Trường Đại học Luật Hà Nội nói riêng, đồng thời khích lệ nhiều hơn nữa những tiềm năng hợp tác trong nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau giữa Trường Đại học Luật Hà Nội và CHLB Đức trong thời gian tới./.

Minh Thúy