Tiếp và làm việc với Đoàn công tác từ Hiệp hội Luật Lao động so sánh Hàn Quốc

Đăng vào 19/03/2019 01:54

Trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, chiều ngày 01/3/2019, Đoàn công tác từ  Hiệp hội Luật Lao động so sánh Hàn Quốc đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Luật Hà Nội.

Tham dự buổi tiếp, về phía Hiệp hội Luật Lao động so sánh Hàn Quốc có GS. Lee Seung Gil – ĐH Ajou Hàn Quốc  và các thành viên trong đoàn công tác là các GS của các Trường đại học danh tiếng tại Hàn Quốc. Về phía Trường Đại học Luật Hà Nội có PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh – Phó hiệu trưởng Nhà Trường cùng đại diện lãnh đạo Phòng hợp tác quốc tế, Khoa Pháp luật Kinh tế và các Giảng viên Bộ môn Luật lao động.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh đã giới thiệu chung về Trường Đại học Luật Hà Nội. Với bề dày 40 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Luật Hà Nội là cơ sở đào tạo luật  hàng đầu ở Việt Nam hiện nay. Trường tự hào là cái nôi đào tạo nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng, Quốc hội, Chính phủ. Hiện nay, Trường đang được đầu tư để trở thành trường trọng điểm quốc gia về đào tạo cán bộ pháp luật. Để thực hiện được mục tiêu của Đề án xây dựng Trường Đại học Luật thành trường trọng điểm, hợp tác quốc tế luôn được Trường Đại học Luật Hà Nội xác định là hoạt động trọng tâm. Hiện nay, Trường Đại học Luật Hà Nội đang có quan hệ hợp tác với hơn 30 cơ sở đào tạo của các nước; có 2 trung tâm đào tạo pháp luật nước ngoài đặt tại Trường (Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạọ pháp luật Nhật Bản và Trung tâm pháp luật Đức); Nhà trường đã và đang thực hiện giảng dạy bằng tiếng Anh đối với một số học phần trong chương trình đào tạo  của các lớp chất lượng cao.

Thay mặt đoàn công tác GS. Lee Seung Gil đã cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của Nhà trường.

   

Tại buổi làm việc, hai Bên thảo luận về những mối quan tâm chung, đồng thời chia sẻ thông tin về  tình hình nghiên cứu pháp luật trong các cơ sở đào tạo luật; hệ thống đào tạo nghề luật của Việt Nam và Hàn Quốc.     

Sau buổi tiếp, hai Bên đã tổ chức Tọa đàm sôi nổi, hiệu quả với những đóng góp tích cực của các đại biểu tham dự về chủ đề “Thực trạng và vai trò của pháp luật lao động tại Việt Nam”. Tọa đàm là cơ hội để các Giáo sư từ Hiệp hội và Giảng viên Nhà trường chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm trong việc nâng cao hiệu quả áp dụng luật lao động cho người lao động Việt Nam.   

Buổi làm việc kết thúc tốt đẹp với mong muốn mở ra cơ hội hợp tác với Hiệp hội Luật Lao động so sánh Hàn Quốc nói riêng và các đối tác Hàn Quốc nói chung trong tương lai.