Tổng kết và Bế giảng khóa học Quốc tế Mùa Hè 2019 do Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Luật Đại học Keio đồng tổ chức

Đăng vào 20/09/2019 11:19

Tổng kết và Bế giảng khóa học Quốc tế Mùa Hè 2019 do Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Luật Đại học Keio đồng tổ chức

            Chiều ngày 13/09/2019, Trường Đại học Luật Hà Nội phối hợp với Trường Luật Đại học Keio Nhật Bản đã tổ chức lễ tổng kết và bế giảng khóa học Quốc tế mùa hè 2019. Đồng chủ trì lễ bế giảng có PGS.TS Vũ Thị Lan Anh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội và GS. Hiroshi Matsuo – Trường Luật Đại học Keio Nhật Bản cùng sự tham dự của các đại biểu từ 5 quốc gia lưu vực sông Mê Công bao gồm: Thái Lan, Campuchia, Lào, Myanmar và chủ nhà Việt Nam.

Trong bài phát biểu bế giảng, PGS.TS Vũ Thị Lan Anh nhấn mạnh: “Khóa học không quá dài nhưng đủ để các sinh viên có cái nhìn một cách khái quát nhất về luật Hiến pháp và các lĩnh vực luật công so sánh của các quốc gia lưu vực sông Mê Công và Nhật Bản. Hơn hết, đây là cơ hội quý báu để các sinh viên giao lưu văn hóa, kết nối thêm mối quan hệ với bạn bè trên thế giới, đặc biệt là tìm hiểu về lịch sử, con người, danh lam thắng cảnh và ẩm thực của  Việt Nam”.  Với tư cách là đơn vị đồng tổ chức, GS. Hiroshi Matsuo cũng đã cám ơn sự đón tiếp nồng hậu, nhiệt tình của Trường Đại học Luật Hà Nội, các nước thành viên tham gia và khẳng định “Khóa học Quốc tế mùa hè 2019” đã diễn ra thành công tốt đẹp.

            Điểm lại một số hoạt động trong khóa học, các sinh viên từ 7 trường đại học: Đại học Thammasat Thái Lan, Đại học Pannasastra Campuchia,  Trường Đại học Kinh tế - Luật Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia Lào, Đại học Yangon Myanmar, Trường Luật – Đại học Keio Nhật Bản và Trường Đại học Luật Hà Nội đã tham gia các buổi học, thảo luận về luật Hiến Pháp, các lĩnh vực luật công so sánh từ các học giả và chuyên gia của các nước, tham gia giải quyết các vụ án dân sự theo pháp luật của Quốc gia mình. Sinh viên còn được trải nghiệm một số hoạt động thực tế tại Hà Nội như: thăm quan Tòa nhà Quốc hội, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Tòa án nhân dân Huyện Gia Lâm,... là cơ hội quý báu để sinh viên nước ngoài được tìm hiểu, có cái nhìn toàn diện nhất về nền lập pháp, tư pháp của Việt Nam.

Trong buổi lễ, PGS.TS Vũ Thị Lan Anh và GS. Hiroshi Matsuo đã trao giấy chứng nhận cho 32 sinh viên từ bảy trưởng đại học tham gia “Khóa học quốc tế mùa hè 2019” tại Trường Đại học Luật Hà Nội. Đại diện sinh viên đến từ các nước cũng đã có cơ hội để trao đổi, chia sẻ những kỷ niệm và bày tỏ sự cám ơn đến nước chủ nhà Việt Nam. Về phía Trường Đại học Luật Hà Nội, PGS.TS Vũ Thị Lan Anh  khẳng định: “Mối quan hệ hợp tác quốc tế giữa Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Luật Đại học Keio Nhật Bản đang ngày càng tốt đẹp, hy vọng Khóa học quốc tế mùa hè sẽ là sân chơi thường niên cho các sinh viên viên có niềm đam mê tìm hiểu pháp luật, đặc biệt là luật hiến pháp và lĩnh vực luật công so sánh, với quy mô và chất lượng ngày càng được hoàn thiện hơn”.