Khóa học mùa hè quốc tế do Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Luật Đại học Keio đồng tổ chức

Đăng vào 04/09/2018 17:12

Sáng ngày 20/8/2018, Trường Đại học Luật Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng Khóa học mùa hè quốc tế do Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Luật Đại học Keio đồng tổ chức với sự tham dự của TS. Trần Quang Huy, Phó Hiệu trưởng phụ trách; đại diện lãnh đạo phòng Hợp tác quốc tế cùng các giảng viên và sinh viên đến từ Trường Luật Đại học Keio, Nhật Bản; Trường Đại học luật Hà Nội; Đại học Kinh tế - Luật TPHCM; Đại học Thammasat Thái Lan; Đại học Pannasastra Campuchia; Đại học Quốc gia Lào và Đại học Yangon Myanma.

Tại buổi lễ, TS. Trần Quang Huy khẳng định Trường Đại học Luật Hà Nội rất vinh dự khi được phối hợp với Trường Luật, Đại học Keio, Nhật Bản tổ chức Khóa học mùa hè cho gần 30 sinh viên đến từ các trường đại học khác nhau trong khu vực Đông Nam Á. Đây là hoạt động thiết thực nhằm quảng bá thương hiệu cho Nhà trường, đồng thời nâng cao năng lực giảng dạy cho giảng viên, tạo cơ hội cho sinh viên của Trường giao lưu với sinh viên quốc tế nói chung, và góp phần tăng cường quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Trường Đại học Luật Hà Nội và Đại học Keio.

        

 

        

 

Tham gia khóa học, sinh viên được giảng dạy bởi các giảng viên hàng đầu đến từ những cơ sở đào tạo luật uy tín của Việt Nam, Nhật Bản, Thái Lan, Lào, Campuchia và Myanma. Bên cạnh đó, sinh viên có cơ hội được tìm hiểu về hệ thống pháp luật của 06 quốc gia cùng một số kiến thức chuyên sâu về luật dân sự, luật hành chính…của các nước. Cuối khóa học, 30 bạn sinh viên được chia làm 7 đội tham gia thuyết trình giải quyết một vụ việc dân sự bằng pháp luật của quốc gia mình. Khóa học góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên các Trường; tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được tìm hiểu sự khác biệt về pháp luật và nền văn hóa giữa các quốc gia.

        

Sáng ngày 27/8/2018, Lễ bế giảng Khóa học mùa hè quốc tế đã diễn ra tại Trường Đại học Luật Hà Nội với sự tham dự của PGS.TS Vũ Thị Lan Anh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Phát biểu chúc mừng, PGS.TS Vũ Thị Lan Anh nhấn mạnh về tầm quan trọng của khóa học, không chỉ giúp sinh viên tiếp thu những kiến thức bổ ích mà còn tạo cơ hội để các bạn xây dựng và phát triển các mối quan hệ với bạn bè quốc tế.

         

 

         

Sự thành công của khóa học đánh dấu một bước tiến vượt bậc trong mối quan hệ hợp tác ngày càng phát triển giữa Trường Đại học Luật Hà Nội và Đại học Keio, Nhật Bản; đồng thời mở ra nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa trong tương lai giữa hai Trường nói riêng và giữa các Trường Đại học có sinh viên, giảng viên tham gia Khóa học nói chung./.

Minh Thúy