THÔNG BÁO VỀ HỌC BỔNG NGHIÊN CỨU NGẮN HẠN TẠI ĐỨC DÀNH CHO GIẢNG VIÊN

Đăng vào 10/09/2018 09:54

THÔNG BÁO VỀ HỌC BỔNG NGHIÊN CỨU NGẮN HẠN TẠI ĐỨC DÀNH CHO GIẢNG VIÊN

Phòng Hợp tác quốc tế thông báo về học bổng nghiên cứu ngắn hạn năm 2018 tại Đức dành cho giảng viên Trường Đại học Luật Hà Nội do Viện Fried-Ebert-Stiftung (FES) tài trợ. Thông tin cụ thể như sau:

1. Hồ sơ đề xuất nghiên cứu bao gồm thông tin về:

- Thời gian nghiên cứu tại Đức: tháng 11,12/2018 và 01/2019

- 01 bản đề cương nghiên cứu dài khoảng 2 trang

- Người liên hệ tại Đức (Giáo sư hướng dẫn)

2. Thông tin học bổng:

Người nhận học bổng phải tự chủ động làm việc tại Đức và liên hệ hẹn lịch với các chuyên gia (Không có phiên dịch hay dịch vụ khác đi kèm/ tài trợ).

Mức học bổng hằng tháng: 1.500 Euro, trong đó bao gồm chi phí ăn/ở, chi phí đi lại trong thành phố ( xe buýt, tàu điện nội đô, taxi …). Chi phí đi tàu hỏa trong nước Đức (vé hạng 2) cho các cuộc hẹn làm việc quan trong cũng sẽ được chi trả. Tuy nhiên, các chi phí du lịch, chi phí khách sạn khác sẽ không được thanh toán. Phí visa và chi phí đi lại tới các nước láng giềng thuộc châu Âu chỉ được thanh toán khi có lý do đặc biệt, vì học bổng này chỉ áp dụng cho việc nghiên cứu tại nước Đức.

Người nhận học bổng sẽ nhận được bảo hiểm y tế và tai nạn cùng 01 vé máy bay từ Việt Nam sang Đức và ngược lại. Thành viên trong gia đình đi kèm sẽ không được hỗ trợ tài chính. Chi phí học tiếng hay quá cân khi bay cũng không được chi trả. Người nhận học bổng phải cung cấp giấy chứng nhận sức khỏe, nếu ở ít hơn 3 tháng không cần bao gồm kết quả kiểm tra HIV, ở đến 6 tháng phải có kết quả kiểm tra HIV trong giấy chứng nhận sức khỏe.

Đối tượng nhận học bổng: giảng viên dưới 35 tuổi

Ngôn ngữ: Tiếng Anh hoặc Tiếng Đức (thành thạo)

Số lượng học bổng được cấp: 01 học bổng

Thời hạn nhận hồ sơ tại FES: trước ngày 14/9/2018

3. Ứng cử viên được chọn phải cung cấp hồ sơ gồm:

• Đơn đã điền đầy đủ thông tin theo mẫu

• Sơ yếu lý lịch

• Danh sách các ấn phẩm khoa học đã thực hiện (nếu có)

• Một bản hộ chiếu photo

• Giấy chứng nhận sức khỏe (nếu ở trên 3 tháng phải có kết quả kiểm tra HIV).

Sau khi kết thúc chuyến nghiên cứu, người nhận học bổng phải nộp cho FES 01 bản báo cáo ngắn tối đa 05 trang, gồm hai phần:

  • Phần một: quá trình làm nghiên cứu tại Đức
  • Phần hai: kết quả nghiên cứu khoa học

          Thời hạn đăng ký: giảng viên có nhu cầu xin học bổng xin gửi hồ sơ đăng ký về Phòng Hợp tác quốc tế A606 trước ngày 11/9/2018 để tổng hợp, báo cáo trình Ban Giám hiệu phê duyệt./.

Đơn xin học bổng tải tại đây: /Images/Post/files/don%20xin%20HB%20DAAD.doc